So sánh nhấn mí và cắt mí – Phương pháp nào thích hợp với bạn?

Ngày Cập Nhật:12/12/2023

Nhấn mí và cắt mí là hai phương pháp tạo hình mắt hai mí phổ biến và được nhiều chị em ưa chuộng. Để biết được mình phù hợp với phương pháp nào hơn, bạn hãy cùng Viện Thẩm Mỹ Xuân Hương tìm hiểu qua bài viết so sánh nhấn mí và cắt mí dưới đây nhé.

So sánh nhấn mí và cắt mí
Hotgirl worldcup Đặng Ngân xinh đẹp sau cắt mí tại Viện thẩm mỹ Xuân Hương

Những điểm khác biệt giữa nhấn mí và cắt mí

Nhìn chung cả 2 phương pháp này đển có những ưu điểm khác nhau, cụ thể:

1. So sánh nhấn mí và cắt mí – Về đối tượng thực hiện

Nhấn mí và cắt mí đều là giải pháp giúp tạo hình mắt 2 mí an toàn và phù hợp với tất cả những ai muốn khắc phục các khuyết điểm về mắt. Tuy nhiên theo các chuyên gia thẩm mỹ, nhấn mí sẽ thích hợp hơn với những người dưới 30 tuổi, khi mắt chưa xuất hiện nhiều dấu hiệu lão hóa.

Trong khi đó, với những người từ 30 tuổi trở lên. Cắt mí sẽ là giải pháp tối ưu giúp loại bỏ triệt để phần da chùng, mỡ thừa. Vùng mí mắt trên hình thành do lão hóa.

2. So sánh kỹ thuật nhấn mí và cắt mí

Nhấn mí là thủ thuật không cần phẫu thuật, không cắt rạch. Theo đó, bác sĩ sẽ đo vẽ và xác định đường mí mới và sử dụng kỹ thuật luồn chỉ liên kết da mí với cơ nâng mi hay sụn mi để tạo hình nếp mí mới một cách an toàn và nhanh chóng.

Cắt mí là tiểu phẫu áp dụng kết hợp 2 kỹ thuật loại bỏ da chùng, mỡ mắt và tạo đường mí mới trong một quy trình thực hiện.

Theo đó, bác sĩ sẽ đo vẽ đường mi mới rồi dùng dụng cụ chuyên dụng để loại bỏ các khuyết điểm như da chùng, mỡ thừa ở mí mắt rồi mới tiến hành tạo liên kết nếp mí mới bằng cách khâu kín da mí với cơ nâng mi.

So sánh kỹ thuật nhấn mí và cắt mí
Bác sĩ Viện thẩm mỹ Xuân Hương đang thực hiện thẩm mỹ mắt cho khách hàng

3. So sánh thời gian thực hiện nhấn mí và cắt mí

Quy trình nhấn mí diễn ra khá nhanh chóng, chỉ mất khoảng 20 phút để hoàn thành. Trong khi đó, phương pháp cắt mí sẽ mất khoảng 30-45 phút tùy thuộc vào kỹ thuật áp dụng cũng như tình trạng khuyết điểm mắt của khách hàng nhằm đảm bảo có được kết quả tối ưu.

4. Thời gian phục hồi

Nhấn mí là thủ thuật đơn giản, không bóc tách, cắt rạch. Nên thời gian thực phục hồi diễn ra khá nhanh chỉ khoảng 5 ngày. Còn với phương pháp cắt mí, do có kết hợp loại bỏ da chùng, mỡ thừa. Nên thời gian phục hồi sẽ kéo dài hơn đôi chút, thường dao động khoảng 7 ngày.

5. Kết quả duy trì nếp mí của nhấn mí và cắt mí

Nếu so sánh nhấn mí và cắt mí về tính ổn định và lâu dài thì phương pháp cắt mí có phần hiệu quả hơn khi giữ được từ 7-10 năm do đã có được sự liên kết bền chặt giữa da mí với cơ nâng mi, nhờ đó ít chịu tác động của quá trình lão hóa da.

Còn về nhấn mí, do chỉ tác động nhẹ tại vùng da ngoài mí mắt để liên kết da mí với cơ nâng mi, sụn mi nên thời gian duy trì của nếp mí sẽ khoảng từ 2-5 năm. Tuy nhiên, hiệu quả của cả hai phương pháp làm đẹp này sẽ phụ thuộc rất lớn vào 2 yếu tố, một là tay nghề của bác sĩ thực hiện, 2 là cách bạn chăm sóc sau khi làm đẹp mí mắt.

Nếu bạn lựa chọn một địa chỉ thẩm mỹ đáng tin cậy và áp dụng đúng, đủ lời dặn của bác sĩ sau khi nhấn mí, cắt mí thì hiệu quả chắc chắn sẽ vượt trội và giữ được lâu hơn.

6. Chi phí nhấn mí và cắt mí

Tại Viện Thẩm Mỹ Xuân Hương, chi phí cắt mí và nhấn mí chênh lệch nhau không nhiều và thường thì dịch vụ cắt mí sẽ có giá thành nhỉnh hơn đôi chút nhưng vẫn đảm bảo vô cùng hợp lý để mọi đối tượng khách hàng đều có thể dễ dàng trải nghiệm. Tùy theo nhu cầu cụ thể, bạn có thể chọn nhấn mí hoặc cắt mí. Để tạo hình đôi mắt 2 mí đẹp, to tròn và long lanh nhé.

Dịch vụ nhấn mí và cắt mí tại Viện Thẩm Mỹ Xuân Hương

Hiện tại, Viện Thẩm Mỹ Xuân Hương đang có các dịch vụ thẩm mỹ mí mắt được nhiều khách hàng trải nghiệm và đánh giá cao như: cắt mí Mini Deep 6D, cắt mí Venus, cắt mí Mini Deep 6D, nhấn mí Eyelid Plus, nhấn mí Skinny,…

Với đội ngũ bác sĩ có tay nghề cao và cơ sở vật chất chuẩn quốc tế, thường xuyên cập nhật công nghệ mới, Viện Thẩm Mỹ Xuân Hương chắc chắn sẽ là địa chỉ làm đẹp uy tín và đáng tin cậy của tất cả những ai muốn “nâng tầm nhan sắc”.

Dịch vụ nhấn mí và cắt mí tại Viện Thẩm Mỹ Xuân Hương
Viện thẩm mỹ Xuân Hương quy tụ đội ngũ bác sĩ chuyên khoa uy tín, giàu kinh nghiệm

Qua bài viết so sánh nhấn mí và cắt mí trên đây. Chúng tôi hy vọng bạn đã có cái nhìn chi tiết nhất về 2 phương pháp thẩm mỹ mí này. Mỗi phương pháp đều có những ưu điểm riêng. Do đó mà việc nhấn mí hay cắt mí phù hợp hơn. Sẽ tùy vào nhu cầu thẩm mỹ mắt của mỗi người.

Bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi để được các bác sĩ và chuyên viên tư vấn cụ thể nhé!

Viện Thẩm Mỹ Xuân Hương

Địa chỉ:
– 22 Triệu Việt Vương, Hai Bà Trưng, Hà Nội.
– 19 – 21 Bùi Thị Xuân, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Hotline: 090.4567.664

NHẬN TƯ VẤN NGAY