Giải đáp: Điều trị sẹo lồi bằng tia sáng sinh học có an toàn không?

Ngày Cập Nhật:12/12/2023

Hỏi điều trị sẹo lồi bằng tia sáng sinh học có an toàn không?

Câu hỏi: “ Thưa bác sĩ! Em có vết sẹo lồi khá lớn trên gò má, mặc dù đã điều trị một thời gian nhưng không hiệu quả. Qua tìm hiểu có cách điều trị sẹo lồi bằng tia sáng sinh học đang được ưa chuộng bởi những ưu điểm nó mang lại. Tuy nhiên em còn phân vân liệu điều trị sẹo lồi bằng tia sáng sinh học có an toàn, có mất nhiều thời gian nghỉ dưỡng không? Rất mong nhận được phản hồi sớm từ phía chuyên gia.”

                                                                                    (Nguyễn Thương – Hà Nội)

Trả lời trị sẹo lồi bằng tia sáng sinh học có an toàn không

Nguyễn Thương thân mến! Cảm ơn bạn tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chuyên mục tư vấn của Viện thẩm mỹ Xuân Hương. Điều trị sẹo lồi bằng tia sáng sinh học có an toàn không? Sau đây chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn những thắc mắc như sau:

Tại sao chị em nên điều trị sẹo lồi?

Sau khi tổn thương da, sẹo lồi thường xuất hiện, đó là sự phát triển quá mức của tổ chức xơ. Sẹo lồi phát triển không ngừng, chúng thường sẽ nổi cao trên mặt da gây mất thẩm mỹ và lan rộng ra ngoài ranh giới của sẹo. Sẹo lồi thường không giảm theo thời gian, chúng có màu hồng hoặc tím, bề mặt nhẵn, cảm giác thường ngứa, đôi khi đau khi chạm vào sẹo.

Những vết sẹo lồi sần sùi xấu xí với những u thịt thừa rất mất thẩm mỹ và vô cùng khó chữa. Vì vậy bạn để điều trị tận gốc, bạn nên chữa càng sớm càng tốt, để lâu vết sẹo sẽ khó điều trị hơn.

Điều trị sẹo lồi bằng tia sáng sinh học có an toàn không?

 

Điều trị sẹo lồi bằng tia sáng sinh học hiện được xem là cách trị sẹo lồi an toàn và hiệu quả bởi những tính năng nó mang lại.

Ánh sáng tia sáng sinh học sẽ tác động trực tiếp vào các mô liên kết, mô đàn hồi của sẹo lồi để bóc tách các tổ chức mô da giúp vết sẹo lồi được làm phẳng từ từ và biến mất. Điều trị sẹo lồi bằng tia sáng sinh học sẽ giúp quá trình điều trị sẹo lồi diễn ra nhanh chóng và đặc biệt không mất thời gian nghỉ dưỡng sau khi điều trị. Hiện nay điều trị sẹo lồi bằng Ls Pro CO2 2018 hiện là công nghệ tiên tiến nhất hiện nay được nhiều cơ sở thẩm mỹ áp dụng.

Dịch vụ trị sẹo lồi tại bệnh viện thẩm mỹ Xuân Hương

 

Điều trị sẹo lồi bằng tia sáng sinh học là phương pháp đem lại hiệu quả cao nhưng cũng phải tùy vào từng mức độ của vết sẹo. Tại Viện thẩm mỹ Xuân Hương nhiều năm nay đã áp dụng thành công phương pháp tiêm trị sẹo lồi đem lại hiệu quả và nhận được sự tin tưởng của khách hàng.

Cơ chế của phương pháp này là tiêm trực tiếp vào vùng sẹo lồi chất Corticosteroid giúp làm mềm các tổ chức xơ của sẹo. Sau khi tiêm một thời gian, vết sẹo sẽ mờ đi mà nhanh chóng biến mất. Tiêm trị sẹo lồi đảm bảo độ an toàn tuyệt đối cho da, mang lại hiệu quả cao. Với cơ chế rất đơn giản nên thời gian điều trị sẹo lồi tại Viện thẩm mỹ Xuân Hương sẽ diễn da nhanh chóng. Thông thường, liệu trình trị sẹo lồi chỉ khoảng 30 – 40 phút các chuyên gia sẽ tiến hành gây tê và tiêm trực tiếp vào vết sẹo của bạn. Chỉ sau khi tiêm khoảng 5 – 6 tuần vết sẹo lồi, bạn sẽ cảm nhận được sự chuyển biến rõ rệt. Vết sẹo lồi dần sẹp xuống, mờ đi và biến mất. Bởi vậy, với các vết sẹo lồi trên má của bạn cũng có thể áp dụng phương pháp tiên tiến này.

Chúc bạn sớm có kết quả điều trị sẹo lồi hiệu quả đẻ tìm lại làn da mịn màng nhé!

NHẬN TƯ VẤN NGAY