Trị sẹo bằng mỡ trăn có thực sự hiệu quả?

Ngày Cập Nhật:12/12/2023

Trị sẹo bằng mỡ trăn là chủ đề không mới nhưng cũng không bao giờ cũ. Lâu nay, vấn đề này vẫn không ngừng gây ra tranh cãi. Trở thành đề tài được mọi người thảo luận nhiệt tình. Có rất nhiều ý kiến xoay quanh việc trị sẹo bằng mỡ trăn có hiệu quả không hay có nên sử dụng mỡ trăn để trị sẹo hay không? Vậy đáp án của những vấn đề trên là gì?

Tác dụng của mỡ trăn theo dân gian

Mỡ trăn là mỡ động vật được lấy từ con trăn. Theo dân gian, mỡ trăn có rất nhiều công dụng như: trị bỏng, trị nước ăn chân tay, trị mụn, triệt lông, chữa bệnh hen suyễn, làm mềm da, trị da khô nứt nẻ, chữa rạn da, đuổi chuột, trị sẹo bằng mỡ trăn, điều trị da cháy nắng, dưỡng da, làm se khít lỗ chân lông, làm dịu da bị dị ứng, tẩy tế bào da chết, trị thâm da,…

Đây là những công dụng “thần kỳ” của mỡ trăn được dân gian đồn thổi và được những người kinh doanh mỡ trăn quảng cáo.

Trị bỏng, trị sẹo bằng mỡ trăn có hiệu quả không?

Trị sẹo bằng mỡ trăn là một trong những công dụng của mỡ trăn được mọi người nhắc đến khá nhiều. Theo dân gian, mỡ trăn có thể điều trị các vết bỏng, làm mờ sẹo. Ngăn ngừa nguy cơ gây sẹo. Giúp vùng da ở chỗ sẹo trở nên mềm mại hơn, tái tạo da hiệu quả.

Còn thực hư trị sẹo bằng mỡ trăn như thế nào. Cho đến nay vẫn chưa có bất kỳ nghiên cứu nào chứng minh hay phản bác.

Nhiều ý kiến của cư dân mạng chia sẻ kinh nghiệm trị bỏng, trị sẹo của mình đã nói rằng họ đã thành công khi sử dụng mỡ trăn trị bỏng, bôi mỡ trăn lên vết bỏng làm mát và ngăn ngừa sẹo để lại. Nhưng cũng có không ít ý kiến cho rằng việc này không có hiệu quả.

Trị bỏng, trị sẹo bằng mỡ trăn

Tuy nhiên, các bác sĩ chuyên khoa cho rằng việc trị bỏng, trị sẹo bằng mỡ trăn không những không mang lại hiệu quả với vết thương thậm chí còn chứa ẩn nhiều nguy cơ khiến mức độ bỏng càng thêm nghiêm trọng.

PGS.TS Nguyễn Văn Huệ – Nguyên Viện phó Viện Bỏng quốc gia khuyến cáo. Việc trị bỏng bằng mỡ trăn chưa được công nhận trong bất cứ nghiên cứu nào. Thậm chí, kéo theo đó là nguy cơ bị nhiễm trùng, bội nhiễm ở vết thương. Do sử dụng mỡ trăn không đảm bảo chất lượng gây nên.

Vậy trị sẹo bằng cách nào hiệu quả?

Như trên đã phân tích, việc trị sẹo bằng mỡ trăn có hiệu quả hay không còn chưa xác định. Do đó, khi bị sẹo bạn không nên sử dụng mỡ trăn mà hãy dùng một phương pháp xác định và an toàn, hiệu quả hơn. Tùy theo tình trạng sẹo của mình mà bạn định ra cách xử lý thích hợp.

Nếu là sẹo mời hình thành bạn có thể bôi nghệ hoặc kem trị sẹo để nhanh chóng làm liền sẹo. Còn nếu là sẹo lâu năm tốt nhất các bạn nên tới Viện thẩm mỹ Xuân Hương để được các bác sĩ thăm khám, soi da và tư vấn điều trị. Ở đây, các bác sĩ tại Xuân Hương sẽ sử dụng công nghệ hiện đại bậc nhất giúp bạn giải quyết vết sẹo nhanh chóng, trả lại làn da mịn màng như cũ.

Thông tin liên hệ:

Viện Thẩm Mỹ Xuân Hương

Địa chỉ:
– 22 Triệu Việt Vương, Hai Bà Trưng, Hà Nội.
– 19 – 21 Bùi Thị Xuân, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Hotline: 090.4567.664

NHẬN TƯ VẤN NGAY