Câu Hỏi Thường Gặp Về Cấy Ghép Implant

Ngày Cập Nhật:12/12/2023

Em là Thu Hà, 29 tuổi. Bác sĩ cho em hỏi cấy ghép Implant có đau không và có thể nhổ răng và cấy Implant răng cùng lúc hay không? Việc này có mất nhiều thời gian hay phải nằm viện không Bác sĩ và chế độ chăm sóc sau khi cấy ghép Implant như thế nào ạ?

Trả lời của Bác sĩ

Chào bạn Thu Hà, cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về cho Viện Thẩm mỹ Xuân Hương. Bác sĩ trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Cấy ghép răng implant có đau không?

Phẫu thuật đặt implant là phẫu thuật nhỏ và rất nhẹ nhàng, ít sang chấn. Tuy nhiên khi thực hiện Cấy ghép implant vẫn còn phụ thuộc vào tay nghề và kỹ thuật của các bác sĩ, cũng như các thiết bị máy móc.

Tại viện Thẩm mỹ Xuân Hương, toàn bộ quá trình cấy ghép Implant đều do đội ngũ bác sĩ có tay nghề chuyên môn rất cao thực hiện. Bên cạnh đó Trong quá trình phẫu thuật bạn sẽ được gây tê để cảm thấy hoàn toàn không đau đớn gì và hầu như không xảy ra tình trạng sưng tấy.

Cấy ghép răng implant

Nên nhổ răng trước khi cấy implant trong khoảng từ 3 – 4 tháng. Một số trường hợp có thể nhổ răng và cấy Implant răng cùng lúc.

Hàm răng bị trống một mảng sẽ khiến phần lớn khách hàng thấy khó chịu và thiếu tự tin. Thế nên họ thường đề xuất nhổ răng và cắm ghép implant ngay. Tuy nhiên, các nha bác sĩ sẽ khuyên khách hàng nên nhổ răng trước khi cắm implant trong khoảng từ 3 – 4 tháng để nướu răng kịp lành sau khi nhổ và mô hàm vẫn chưa tiêu mất.

Nếu khách hàng nhổ răng cửa, nha sĩ có thể đề xuất tiến hành implant và nhổ răng đồng thời chỉ trong trường hợp răng không gặp tình trạng nhiễm trùng và mất xương nhiều.

Cấy ghép Implant cơ bản không mất nhiều thời gian và không nằm viện

Thông thường việc cấy ghép Implant từ 30 đến 60 phút. Tuy nhiên có thể lâu hơn nếu cấy nhiều Implant hoặc chưa đủ điều kiện cấy ghép Implant. Cần phải ghép xương và một số thủ thuật khác đi kèm.

Cấy ghép Implant hầu như không phải nằm viện chăm sóc, do nó là thủ thuật ít xâm lấn và rất ít nguy cơ, có thể thực hiện như một thủ thuật nhỏ ở phòng vô trùng. Hầu hết các trường hợp đơn giản bạn chỉ cần 1 buổi để nghỉ ngơi và vẫn ăn uống, nói chuyện sinh hoạt bình thường ngay ngày hôm sau.

Cấy ghép Implant không mất nhiều thời gian và không nằm viện

Nếu bạn đang quan tâm đến dịch vụ này, hãy liên hệ Bệnh viện Thẩm mỹ Xuân Hương. Chúng tôi sẽ thăm khám và đánh giá toàn diện thông qua phim X-ray, phim cắt lớp CT, lấy dẫu mẫu hàm và chụp hình để xác định tình trạng răng miệng của bạn. Sau đó lên kế hoạch cắm ghép toàn diện, cụ thể hơn.

Chế độ chăm sóc sau khi cấy ghép Implant

Bác sĩ hướng dẫn chế độ chăm sóc sau khi cấy ghép Implant cho bạn như sau:

Tình trạng sưng nhẹ, rỉ máu sau khi phẫu thuật cắm trụ Implant là hoàn toàn bình thường và xảy ra ở hầu hết các ca điều trị. Hiện tượng này có thể xảy ra trong 1-3 ngày đầu tiên sau khi cắm trụ Implant.

  • Rỉ hay chảy máu: Khách hàng cần phải cắn chặt miếng bông gòn sau phẫu thuật để cầm máu. Tuyệt đối không súc miệng bằng nước muối loãng sau khi phẫu thuật cắm trụ Implant trong khoảng 1-2 tuần đầu tiên.
  • Sưng nhẹ: Trong ngày đầu, Khách hàng cần tích cực chườm đá ở vùng má (môi) sát chỗ đặt trụ Implant để giảm tình trạng sưng nhẹ. Những ngày sau, chườm nước ấm để tan máu tụ và giảm sưng.

1. Không hút thuốc lá

Tuyệt đối không hút thuốc lá từ 2-4 tuần sau khi phẫu thuật cắm trụ Implant. Vì trong thuốc lá có khí Cacbon Monoxide đi vào máu của người hút thuốc làm giới hạn số lượng dưỡng khí có sẵn được dùng để nuôi các mô lành xung quanh Implant.

2. Uống thuốc theo chỉ định của Bác sĩ

Chế độ chăm sóc sau khi cấy ghép Implant

Sau phẫu thuật cắm trụ Implant, khách hàng cần phải uống thuốc theo chỉ định của Bác sĩ. Không sử dụng thuốc kháng sinh Aspirin tùy tiện để giảm đau. Khách hàng cần đến Bác sĩ để được kiểm tra, kê thuốc giảm đau phù hợp, an toàn.

3. Tái khám cắt chỉ

10 ngày sau khi phẫu thuật cắm trụ Implant, khách hàng cần quay lại phòng khám để tiến hành cắt chỉ. Đồng thời, Bác sĩ sẽ theo dõi và đánh giá tình trạng trụ sau khi được cấy vào xương hàm.

Hy vọng những thông tin trên đây đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc.

Mọi thắc mắc khác cần giải đáp xin vui lòng liên hệ:

Viện Thẩm Mỹ Xuân Hương

Địa chỉ:
– 22 Triệu Việt Vương, Hai Bà Trưng, Hà Nội.
– 19 – 21 Bùi Thị Xuân, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Hotline: 090.4567.664

NHẬN TƯ VẤN NGAY